Mẹo Vặt Và Bí Kíp Khử Mùi Hôi Ghế Văn Phòng Tận Gốc

Rate this post

Bài viết này cung cấp các giải pháp và bí kíp giúp bạn khử mùi hôi ghế văn phòng cực hiệu quả. Bằng việc sử dụng các hương liệu tự nhiên, máy hút ẩm hay sử dụng sản phẩm chuyên dụng, … để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu từ ghế tạo môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

I. Mùi hôi ghế văn phòng có đáng sợ?

Mùi hôi ghế văn phòng không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến không gian làm việc và sức khỏe của nhân viên. Mùi hôi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như mồ hôi cơ thể, thức ăn, hoặc vi khuẩn phát triển trên bề mặt ghế. Để đảm bảo không khí trong lành và thoải mái cho toàn thể nhân viên, việc khử mùi hôi ghế văn phòng là thực sự cần thiết.

Khử mùi hôi ghế văn phòng
Khử mùi hôi ghế văn phòng để đảm bảo sức khỏe nâng cao hiệu quả công việc

II. Mẹo vặt khử mùi hôi ghế văn phòng cực hiệu quả

 1. Sử dụng các hương liệu tự nhiên. Bạn có thể sử dụng các hương liệu tự nhiên như trà xanh, cam, hoa hồng, … chúng có khả năng làm dịu mùi hôi và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

 2. Sử dụng giấm, baking soda hoặc cồn để khử mùi hôi một cách tự nhiên và cực kỳ hiệu quả. 

  • Giấm có khả năng khử mùi, diệt khuẩn và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Bạn chỉ cần xịt dung dịch giấm và nước (pha với tỷ lệ 1:1) lên bề mặt hoặc khe hở, nơi dễ tích tụ mùi hôi để loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng.
  • Baking soda có khả năng hấp thụ mùi hôi và độ ẩm, giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Để khử mùi, sử dụng Baking soda rải bề mặt trên ghế hoặc các khe hở và để trong khoảng 15 – 30 phút hoặc có thể để qua đêm để đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ bề mặt ghế, lau sạch bột Baking soda và lau sạch ghế bằng khăn ẩm.
  • Cồn có khả năng diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả. Tiến hành sử dụng bông nhúng cồn và lau nhẹ trên bề mặt ghế. Sau khi lau, để khô tự nhiên hoặc dùng quạt để giúp khô nhanh hơn.
 3. Sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng. Các sản phẩm khử mùi chuyên dụng có thể loại bỏ mùi hôi tận gốc và mang lại không gian làm việc sạch sẽ, thoáng đãng. Các sản phẩm khử mùi chuyên dụng có thể kể đến như xịt thơm phòng và khử mùi hôi Febreze, xịt khử mùi Lysol, khử mùi Zero Odor, …

khử mùi hôi ghế văn phòng
Dễ dàng khử mùi hôi ghế văn phòng

III. Bí kíp khử tận gốc mùi hôi ghế văn phòng

Khử mùi hôi ghế văn phòng, bạn cần xử lý cả bên trong và bên ngoài ghế để đảm bảo loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

 1. Xác định nguyên nhân gây mùi hôi để xử lý hiệu quả từ gốc: Mùi hôi ghế văn phòng có thể là do bụi bẩn, đồ ẩm, mồ hôi cơ thể hay thức ăn bị rơi vào ghế, hoặc do vi khuẩn phát triển. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng ghế để xác định nguyên nhân chính gây mùi nếu có thể hãy tháo cả bọc ghế bên trong để kiểm tra nhé.

 2. Vệ sinh ghế sạch sẽ: Tiến hành lau chùi bề mặt ghế để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất gây mùi hôi. Bên cạnh đó bạn cũng cần lau sạch các khe hở và vùng tiếp xúc giữa ghế và cơ thể bằng khăn ẩm hoặc bổng tẩy,…

 3. Sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi một cách nhanh chóng. Các sản phẩm khử mùi chuyên dụng được thiết kế để loại bỏ mùi hôi và ngăn chặn vi khuẩn. Do đó cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.

 4. Tiến hành vệ sinh định kỳ: Để tránh mùi hôi khó chịu bạn cần đảm bảo vệ sinh cho ghế văn phòng bằng cách lau chùi, thông gió thường xuyên và sử dụng các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và loại bỏ mùi hôi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bảo vệ ghế văn phòng bằng cách sử dụng bọc ghế hoặc miếng lót ghế để ghế tránh bám bụi bẩn, vết bẩn hoặc mồ hôi từ cơ thể, …

khử mùi hôi ghế văn phòng
Xử lý tận gốc nguyên nhân gây ra mùi hôi

IV. Lợi ích của việc khử mùi hôi ghế văn phòng

Khử tận gốc mùi hôi ghế văn phòng không chỉ giúp bạn tạo không gian làm việc sạch sẽ và thoải mái mà còn nâng cao tinh thần làm việc và hiệu suất công việc. Đồng thời, việc khử mùi hôi còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của toàn bộ nhân viên nói chung cũng như người dùng ghế văn phòng nói riêng.

Với những mẹo vặt và bí kíp ở giúp việc 5s tin rằng bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi ghế văn phòng tận gốc. Hãy áp dụng để tận hưởng không gian làm việc sạch sẽ và thoải mái ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918.642.682